An article from the HDN Key Correspondent Team
24 January 2008
24 January 2008
Quach Thi Mai is one of just a few HIV-positive people who have dared to face the rampant discrimination inflicted on her by her community. She has refused to accept the suggestion that she is a lesser person because of the disease and is determined to fight for equality for people living with HIV (PLHIV). It is for this reason that the Youth Union Central in Haiphong recently awarded her the Youth a Beautiful Mind award.
I was on my motorbike when my cell phone rang one cold autumn evening. It was Mai, and she sounded really happy. "Thanh! We have just attended a workshop in Ha Long city and we’ll arrive in Ha Noi by seven o' clock. I’m going there because apparently I’ve been awarded a prize . . .”
A few of my friends and I hastily bought a fresh bouquet of flowers and went straight to the opera house where her prize was to be awarded. There in the limelight were the faces of 78 young Vietnamese, who had come from all over the country to receive achievement awards.
None of the delegates or guests seemed to realise that one of the prize recipients was a woman living with HIV. Mai lost both her parents when she was 15 years old. She finished high school and enrolled in a social science and humanism degree at Hanoi University but couldn’t afford to continue and was forced to abandon her studies. She ended up working in a leather shoe company, as she tried to support her younger siblings.
“It was about June, 2000, when I gave birth to a baby, who was HIV-positive. Back then there was no counselling or anything like that,” Mai said.
“The hospital had sent my test result to my local doctor. Suddenly everyone knew about it, and I didn’t understand how they had found out that I was HIV positive. I just wanted to cry, to scream … but I couldn’t.”
“My daughter’s grandfather dared not take us in. Neighbours eventually prevented their children from playing with my daughter. My friends didn’t want to say hello to me.”
Then Mai lost her job and she was forced to work in a vegetable garden and sell her produce. But she found that it was impossible to sell her products because the community had labelled them ‘AIDS vegetables’.
The stigma and discrimination she faced forced Mai to think of ways to educate people about HIV . She began to look into programmes in her area and started participating in the Hai Au club, funded by Family Health International, which brings PLHIV together for emotional support.
Mai completed several training courses organized by CARE and the Health Policy Initiative (HPI). She now says she feels more confident and she is able to care for herself, as well as counsel other people. She is also a confident public speaker.
"From the start, the Policy project has supported us. We have also received a small grant from the Policy . . . to establish the Haiphong Bright Future Group, which has now been renamed Ocean Love,” Mai said.
“We established many groups in the Haiphong. We do not have expenses but we still receive technical support from the HPI and HPI is helping us to apply for funding from other organizations.
“We hope we will continue to receive both financial and technical support so that we can strengthen the co-operation and networking between groups in Hai Phong"In April 2005, the Committee for the People of Haiphong City wrote Mai's name in the city’s gold book and gave her a certificate of merit in recognition of her work and achievements. On October 5, 2006, the Vietnamese Youth Union awarded her the Youth to Live Beautifully award.
[HDN 2008]
The KC Team is coordinated by Health & Development Networks (HDN).
हिन्दी वेर्सिओं:
अन अर्तिक्ले फ्रॉम थे ह्दं के कोर्रेस्पोंदेंत टीम - २४ जनुँरी २००८
कुअच थी मई इस ओने ऑफ़ जुस्त अ फेव हिव-पोसितिवे पीपुल व्हो हवे दरेड टू फस थे राम्पंत दिस्क्रिमिनाशन इन्फ्लिक्टेद ओं हेर बी हेर कोम्मुनिटी. शे हस रेफुसेद टू अच्सप्त थे सुग्गेस्शन ठाट शे इस अ लेस्सेर परसों बेकाउसे ऑफ़ थे दिसेअसे एंड इस देतेर्मिनेद टू फिघ्त फॉर एकुँलिटी फॉर पीपुल लिविंग विथ हिव (प्ल्हिव). आईटी इस फॉर थिस रेअसों ठाट थे यूथ यूनियन सेन्ट्रल इन हैफोंग रेसन्त्ली अवार्देद हेर थे यूथ अ बेऔतिफुल मंद अवार्ड.
इ वास ओं माय मोतोर्बिके व्हें माय सेल फ़ोन रंग ओने कोल्ड औतुमं एवेनिंग. आईटी वास मई, एंड शे सौन्देद रेअल्ली हैप्पी. "थांह! वे हवे जुस्त अत्तेंदेद अ वर्कशॉप इन हा लॉन्ग सिटी एंड वे’ल अर्रिवे इन हा नोई बी सेवेन ओ' क्लोक्क. इ’म गोइंग तेरे बेकाउसे अप्परेंत्ली इ’वे बीन अवार्देद अ प्रिज़े . . .”
अ फेव ऑफ़ माय फ्रिएंड्स एंड इ हस्तिली बौघ्त अ फ्रेश बौक़ुएत् ऑफ़ फ्लोवेर्स एंड वेंट स्त्रैघ्त टू थे ऑपेरा हौस वेयर हेर प्रिज़े वास टू बे अवार्देद. तेरे इन थे लिमेलिघ्त वेरे थे फसस ऑफ़ ७८ यौंग विएत्नामेसे, व्हो हद काम फ्रॉम अल ओवर थे कोउन्ट्री टू रेसिवे अचिएवेमेंट अवार्ड्स.
नोन ऑफ़ थे देलेगातेस और गुएस्ट्स सीमेद टू रेअलिसे ठाट ओने ऑफ़ थे प्रिज़े रेकिपिएन्त्स् वास अ वूमन लिविंग विथ हिव. मई लोस्त बोट हेर परेंट्स व्हें शे वास १५ येअर्स ओल्ड. शे फिनिशेद हिघ स्चूल एंड एन्रोल्लेद इन अ सोशल स्सिएंस एंड हुमानिस्म डिग्री अत हनोई यूनिवर्सिटी बुत कोउल्दं’टी अफ्फोर्ड टू कोन्तिनुए एंड वास फोर्सद टू अबंदों हेर स्टडीज. शे एन्देद उप वोर्किंग इन अ लीठेर शोए कंपनी, अस शे त्रिएद टू सुप्पोर्ट हेर यौन्गेर सिब्लिंग्स.
“आईटी वास अबाउट जून, २०००, व्हें इ गावे बिरथ टू अ बेबी, व्हो वास हिव-पोसितिवे. बेक थें तेरे वास नो कोउन्सेल्लिंग और अन्य्थिंग लिके ठाट,” मई सैद.
“थे हॉस्पिटल हद सेंट माय टेस्ट रिजल्ट टू माय लोकल डॉक्टर. सुद्देंली एवेर्योने क्नेव अबाउट आईटी, एंड इ दिदं’टी उन्देर्स्तंद हाउ थे हद फौंद आउट ठाट इ वास हिव पोसितिवे. इ जुस्त वांटेड टू क्रय, टू स्क्रें … बुत इ कोउल्दं’टी.”
“माय दौघ्टर’स ग्रंद्फाठेर दरेड नोट टेक उस इन. निघ्बौर्स एवेंतुअल्ली प्रेवेंतेद ठिर चिल्ड्रेन फ्रॉम प्लायिंग विथ माय दौघ्टर. माय फ्रिएंड्स दिदं’टी वांट टू से हेल्लो टू मी.”
थें मई लोस्त हेर जॉब एंड शे वास फोर्सद टू वर्क इन अ वेगेताब्ले गार्डन एंड सेल हेर प्रोदुस. बुत शे फौंद ठाट आईटी वास इम्पोस्सिब्ले टू सेल हेर प्रोदुक्ट्स बेकाउसे थे कोम्मुनिटी हद लाबेल्लेद थेम ‘एड्स वेगेताब्लेस’.
थे स्तिगमा एंड दिस्क्रिमिनाशन शे फसद फोर्सद मई टू थिंक ऑफ़ वायस टू एदुकाते पीपुल अबाउट हिव . शे बेगन टू लुक इन्तो प्रोग्रम्मेस इन हेर एरिया एंड स्तार्तेद पर्तिसिपतिंग इन थे है औ क्लब, फुन्देद बी फमिली हैल्थ इंटरनेशनल, व्हिच ब्रिंग्स प्ल्हिव तोगेठेर फॉर इमोशनल सुप्पोर्ट.
मई कोम्प्लेतेद सेवेरल ट्रेनिंग कोउर्सेस ओर्गानिजेद बी करे एंड थे हैल्थ पॉलिसी इनितिअतिवे (ह्पी). शे नो सय्स शे फील्स मोरे कांफिदेंत एंड शे इस अबले टू करे फॉर हेर्सेल्फ़, अस वेल्ल अस कोउन्सेल ओथेर पीपुल. शे इस अल्सो अ कांफिदेंत पब्लिक स्पीकर.
"फ्रॉम थे स्टार्ट, थे पॉलिसी प्रोजेक्ट हस सुप्पोर्तेद उस. वे हवे अल्सो रेसिवेद अ स्माल ग्रांट फ्रॉम थे पॉलिसी . . . टू एस्ताब्लिश थे हैफोंग ब्रिघ्त फुतुरे ग्रुप, व्हिच हस नो बीन रेनामेद ओसान लव,” मई सैद.
“वे एस्ताब्लिशेद मानी ग्रौप्स इन थे हैफोंग. वे दो नोट हवे एक्स्पेंसेस बुत वे स्टील रेसिवे टेक्नीकल सुप्पोर्ट फ्रॉम थे ह्पी एंड ह्पी इस हेल्पिंग उस टू अप्प्ली फॉर फुन्डिंग फ्रॉम ओथेर ओर्गनिज़तिओन्स्.
“वे होप वे विल कोन्तिनुए टू रेसिवे बोट फिनान्सिअल एंड टेक्नीकल सुप्पोर्ट सो ठाट वे कैन स्त्रेंग्त्हें थे को-ऑपरेशन एंड नेत्वोर्किंग बेत्वीन ग्रौप्स इन है फोंग"इन अप्रिल २००५, थे कमिटी फॉर थे पीपुल ऑफ़ हैफोंग सिटी व्रोते मई'स नेम इन थे सिटी’स गोल्ड बुक एंड गावे हेर अ सर्तिफिकाते ऑफ़ मृत इन रेकोग्निशन ऑफ़ हेर वर्क एंड अचिएवेमेंट्स. ओं अक्टूबर ५, २००६, थे विएत्नामेसे यूथ यूनियन अवार्देद हेर थे यूथ टू लाइव बौतिफुल्ली अवार्ड.
[ह्दं २००८]
थे कक टीम इस कुर्दिनातेद बी हैल्थ & देवेलोप्मेंट नेटवर्क्स (ह्दं).
वेबसाइट: व्व्व.ठेकोर्रेस्पोंदेंत.ओआरजी ईमेल: इन्फो@ठेकोर्रेस्पोंदेंत.ओआरजी
தமிழ் வேர்சின்:
அன் அர்டிச்லே பிரோம் தி ஹைடன் கி கோர்றேச்போண்டேன்ட் டீம் - ௨௪ ஜனவரி ௨00௮
குஅச் தி மை இஸ் ஒன் ஒப் ஜஸ்ட் ஏ பெவ் ஹிவ்-போசிடிவே பெஒப்லே வதோ ஹவே டறேது டு பாகே தி ரம்பன்ட் டிஸ்க்ரிமிநடிஒந் இன்பிளிச்டேது ஆன் ஹேர் பி ஹேர் கோம்முநிட்டி. ஷி ஹாஸ் றேபிஉசெது டு அச்செப்ட் தி சுக்கேச்டின் தட் ஷி இஸ் ஏ லேச்செர் பெர்சன் பெகுசே ஒப் தி டிசேஅசே அண்ட் இஸ் தேடேர்மிநேது டு பிக்த்ட் போர் எகுஅலிட்ய் போர் பெஒப்லே லிவிங் வித் ஹிவ் (ப்ல்திவ்). இட் இஸ் போர் திஸ் ரேஅசொன் தட் தி யூத் உணின் சென்ட்ரல் இன் ஹைபோங் ரேசென்த்லி அவர்தேது ஹேர் தி யூத் ஏ பெஔடிபுல் மிந்து அவரது.
இ வாஸ் ஆன் மி மொடோர்பிகே வென் மி செல் போன் ர் ஒன் காலத் ஆடும்ன் எவேநிங். இட் வாஸ் மை, அண்ட் ஷி சௌண்டேது ரேஅல்லி ஹப்பி. "தன்! வி ஹவே ஜஸ்ட் அட்டேண்டேது ஏ வோர்க்ஷோப் இன் ஹ லாங் சிட்டி அண்ட் வி’ல் அர்ரிவே இன் ஹ நோய் பி செவேன் ஒ' ச்லோச்க். இ’ம் கோஇங் தேரே பெகுசே அப்பறேன்த்லி இ’வே பீன் அவர்தேது ஏ ப்ரிழே . . .”
ஏ பெவ் ஒப் மி பிரிஎண்ட்ஸ் அண்ட் இ ஹச்டிலி பௌக்த்ட் ஏ பிரெஷ் பௌகுஎட் ஒப் பிலோவேர்ஸ் அண்ட் வெண்ட் ச்ற்றைக்த்ட் டு தி ஒபெற ஹௌஸ் வ்தேரே ஹேர் ப்ரிழே வாஸ் டு பே அவர்தேது. தேரே இன் தி லிமேளிக்த்ட் வேறே தி பாக்ஸ் ஒப் ௭௮ எங் விஎட்நமெஸெ, வதோ ஹாத் கம் பிரோம் ஆல் ஓவர் தி குன்றி டு ரேசெஇவே அசிஎவேமேன்ட் அவார்ட்ஸ்.
னோனே ஒப் தி தேலேகடேஸ் ஓர் குஎச்த்ஸ் சீமெந்து டு ரேஅளிசே தட் ஒன் ஒப் தி ப்ரிழே ரெகிபிஎந்ட்ஸ் வாஸ் ஏ வோமன் லிவிங் வித் ஹிவ். மை லோச்ட் போத ஹேர் பறேன்த்ஸ் வென் ஷி வாஸ் ௧௫ எஅர்ஸ் ஓல்ட். ஷி பிநிஷேது ஹிக் ஸ்கூல் அண்ட் என்றோல்லேது இன் ஏ சோசியல் சயின்ஸ் அண்ட் ஹுமநிசம் டிகிரி அட் ஹனோய் உநிவேர்சிட்டி பட் கொழ்ட்ன்’த அபிபிஒர்து டு கொந்டிநுஎ அண்ட் வாஸ் போர்செது டு அபண்டோன் ஹேர் ச்டுடிஎஸ். ஷி என்தேது உப வோர்கிங் இன் ஏ லேஅதேர் சூ கம்பெனி, அச ஷி ற்றிஎது டு சப்போர்ட் ஹேர் யூங்கேர் சிப்ளிங்க்ஸ்.
“இட் வாஸ் அபௌட் ஜூன், ௨000, வென் இ கவே பிரத் டு ஏ பேபி, வதோ வாஸ் ஹிவ்-போசிடிவே. பாசக் தென் தேரே வாஸ் நோ கொன்செல்லிங் ஓர் அன்ய்திங் லைக் தட்,” மை சைட்.
“தி ஹோச்பிடல் ஹாத் சென்ட் மி டெஸ்ட் ரிசல்ட் டு மி லோக்கல் டாக்டர். சுட்டேன்லி எவேர்யோனே க்நெவ் அபௌட் இட், அண்ட் இ திடன்’த உண்டேர்ஷ்டந்து ஹொவ் தே ஹாத் பௌந்து அவுட் தட் இ வாஸ் ஹிவ் போசிடிவே. இ ஜஸ்ட் வாண்டேது டு சரி, டு ச்ச்றேஅம் … பட் இ கொழ்ட்ன்’த.”
“மி டுக்த்டேர்’ச க்ரண்ட்பாதேர் டறேது நாட் டேக் உஸ் இன். நெயக்த்பௌர்ஸ் எவேண்டுஅல்லி ப்றேவேண்டேது தெயர் சில்றேன் பிரோம் ப்ளையிங் வித் மி டுக்த்டேர். மி பிரிஎண்ட்ஸ் திடன்’த வான்ட் டு செ ஹலோ டு மீ.”
தென் மை லோச்ட் ஹேர் சோப் அண்ட் ஷி வாஸ் போர்செது டு வொர்க் இன் ஏ வேகேடப்லே கார்டன் அண்ட் செல் ஹேர் ப்ரோடுசே. பட் ஷி பௌந்து தட் இட் வாஸ் இம்போச்சிப்லே டு செல் ஹேர் ப்ரோடுக்ட்ஸ் பெகுசே தி கோம்முநிட்டி ஹாத் லபெல்லேது தேம் ‘ஐட்ஸ் வேகேடப்லேஸ்’.
தி ச்டிக்ம அண்ட் டிஸ்க்ரிமிநடிஒந் ஷி பாசெது போர்செது மை டு தினக் ஒப் வாய்ஸ் டு எடுக்காதே பெஒப்லே அபௌட் ஹிவ் . ஷி பேகன் டு லுக் இன்டோ ப்ரோக்ரம்மேஸ் இன் ஹேர் ஏரியா அண்ட் ச்டர்டேது பர்டிசிபடிங் இன் தி ஹாய் ஆ கிளப், புண்டேது பி பாமிலி ஹீஅழ்த் இன்டர்நேஷனல், வ்சிச் பிரின்ஸ் ப்ல்திவ் டோகேதேர் போர் எமொடிஒனால் சப்போர்ட்.
மை கோம்ப்லேடேது செவேறல் ட்ரைனிங் கொர்செஸ் ஒர்கநிழேது பி கேர் அண்ட் தி ஹீஅழ்த் பாலிசி இனிதியாடிவே (ஹபி). ஷி நொவ் சாய்ஸ் ஷி பீல்ஸ் மோர் காங்பிதேன்ட் அண்ட் ஷி இஸ் அப்லே டு கேர் போர் ஹெர்ஸெல்ப், அச வெள் அச கொன்செல் அதர் பெஒப்லே. ஷி இஸ் அலசோ ஏ காங்பிதேன்ட் பப்ளிக் ஸ்பீக்கர்.
"பிரோம் தி ஸ்டார்ட், தி பாலிசி ப்ராஜெக்ட் ஹாஸ் சுப்போர்டேது உஸ். வி ஹவே அலசோ றேசெஇவேது ஏ ஸ்மைல் கிராண்ட் பிரோம் தி பாலிசி . . . டு ஈஸ்டப்ளிஷ் தி ஹைபோங் ப்ரிக்த்ட் புடுரே குரூப், வ்சிச் ஹாஸ் நொவ் பீன் ரேனமேது ஒசெதான் லவ்,” மை சைட்.
“வி ஈஸ்டப்ளிஷேது மணி கிரௌப்ஸ் இன் தி ஹைபோங். வி டூ நாட் ஹவே எக்ஸ்பென்செஸ் பட் வி ஸ்டில் ரேசெஇவே டேச்னிகால் சப்போர்ட் பிரோம் தி ஹபி அண்ட் ஹபி இஸ் ஹெல்பிங் உஸ் டு அப்ப்லி போர் புண்டிங் பிரோம் அதர் ஒர்கநிழஅடிஒன்ஸ்.
“வி ஹோபே வி வில் கொந்டிநுஎ டு ரேசெஇவே போத பினன்சியால் அண்ட் டேச்னிகால் சப்போர்ட் சோ தட் வி கேன் ச்ற்றேங்க்தேன் தி க-ஆபரேஷன் அண்ட் நேற்வோர்கிங் பெத்வீன் கிரௌப்ஸ் இன் ஹாய் போன்"இன் ஏப்ரல் ௨00௫, தி கோம்மிட்டீ போர் தி பெஒப்லே ஒப் ஹைபோங் சிட்டி வ்ரோடே மை'ச நாமே இன் தி சிட்டி’ச கோல்ட் புக் அண்ட் கவே ஹேர் ஏ சர்டிபிகேட் ஒப் மெரிட் இன் ரெகொக்நிடிஒந் ஒப் ஹேர் வொர்க் அண்ட் அசிஎவெமெந்ட்ஸ். ஆன் அக்டோபர் ௫, ௨00௬, தி விஎட்நமெஸெ யூத் உணின் அவர்தேது ஹேர் தி யூத் டு லைவ் பெஔடிபுல்ல்ய் அவரது.
[ஹைடன் ௨00௮]
தி கக் டீம் இஸ் சூர்டினடேது பி ஹீஅழ்த் & தேவேலோப்மேன்ட் நெட்வொர்க்ஸ் (ஹைடன்).
வெப்சைட்: வ்வ்வ்.தேகோர்றேச்போண்டேன்ட்.ஒர்க் ஈமெயில்: இந்பொ@தேகோர்றேச்போண்டேன்ட்.ஒர்க்
குஅச் தி மை இஸ் ஒன் ஒப் ஜஸ்ட் ஏ பெவ் ஹிவ்-போசிடிவே பெஒப்லே வதோ ஹவே டறேது டு பாகே தி ரம்பன்ட் டிஸ்க்ரிமிநடிஒந் இன்பிளிச்டேது ஆன் ஹேர் பி ஹேர் கோம்முநிட்டி. ஷி ஹாஸ் றேபிஉசெது டு அச்செப்ட் தி சுக்கேச்டின் தட் ஷி இஸ் ஏ லேச்செர் பெர்சன் பெகுசே ஒப் தி டிசேஅசே அண்ட் இஸ் தேடேர்மிநேது டு பிக்த்ட் போர் எகுஅலிட்ய் போர் பெஒப்லே லிவிங் வித் ஹிவ் (ப்ல்திவ்). இட் இஸ் போர் திஸ் ரேஅசொன் தட் தி யூத் உணின் சென்ட்ரல் இன் ஹைபோங் ரேசென்த்லி அவர்தேது ஹேர் தி யூத் ஏ பெஔடிபுல் மிந்து அவரது.
இ வாஸ் ஆன் மி மொடோர்பிகே வென் மி செல் போன் ர் ஒன் காலத் ஆடும்ன் எவேநிங். இட் வாஸ் மை, அண்ட் ஷி சௌண்டேது ரேஅல்லி ஹப்பி. "தன்! வி ஹவே ஜஸ்ட் அட்டேண்டேது ஏ வோர்க்ஷோப் இன் ஹ லாங் சிட்டி அண்ட் வி’ல் அர்ரிவே இன் ஹ நோய் பி செவேன் ஒ' ச்லோச்க். இ’ம் கோஇங் தேரே பெகுசே அப்பறேன்த்லி இ’வே பீன் அவர்தேது ஏ ப்ரிழே . . .”
ஏ பெவ் ஒப் மி பிரிஎண்ட்ஸ் அண்ட் இ ஹச்டிலி பௌக்த்ட் ஏ பிரெஷ் பௌகுஎட் ஒப் பிலோவேர்ஸ் அண்ட் வெண்ட் ச்ற்றைக்த்ட் டு தி ஒபெற ஹௌஸ் வ்தேரே ஹேர் ப்ரிழே வாஸ் டு பே அவர்தேது. தேரே இன் தி லிமேளிக்த்ட் வேறே தி பாக்ஸ் ஒப் ௭௮ எங் விஎட்நமெஸெ, வதோ ஹாத் கம் பிரோம் ஆல் ஓவர் தி குன்றி டு ரேசெஇவே அசிஎவேமேன்ட் அவார்ட்ஸ்.
னோனே ஒப் தி தேலேகடேஸ் ஓர் குஎச்த்ஸ் சீமெந்து டு ரேஅளிசே தட் ஒன் ஒப் தி ப்ரிழே ரெகிபிஎந்ட்ஸ் வாஸ் ஏ வோமன் லிவிங் வித் ஹிவ். மை லோச்ட் போத ஹேர் பறேன்த்ஸ் வென் ஷி வாஸ் ௧௫ எஅர்ஸ் ஓல்ட். ஷி பிநிஷேது ஹிக் ஸ்கூல் அண்ட் என்றோல்லேது இன் ஏ சோசியல் சயின்ஸ் அண்ட் ஹுமநிசம் டிகிரி அட் ஹனோய் உநிவேர்சிட்டி பட் கொழ்ட்ன்’த அபிபிஒர்து டு கொந்டிநுஎ அண்ட் வாஸ் போர்செது டு அபண்டோன் ஹேர் ச்டுடிஎஸ். ஷி என்தேது உப வோர்கிங் இன் ஏ லேஅதேர் சூ கம்பெனி, அச ஷி ற்றிஎது டு சப்போர்ட் ஹேர் யூங்கேர் சிப்ளிங்க்ஸ்.
“இட் வாஸ் அபௌட் ஜூன், ௨000, வென் இ கவே பிரத் டு ஏ பேபி, வதோ வாஸ் ஹிவ்-போசிடிவே. பாசக் தென் தேரே வாஸ் நோ கொன்செல்லிங் ஓர் அன்ய்திங் லைக் தட்,” மை சைட்.
“தி ஹோச்பிடல் ஹாத் சென்ட் மி டெஸ்ட் ரிசல்ட் டு மி லோக்கல் டாக்டர். சுட்டேன்லி எவேர்யோனே க்நெவ் அபௌட் இட், அண்ட் இ திடன்’த உண்டேர்ஷ்டந்து ஹொவ் தே ஹாத் பௌந்து அவுட் தட் இ வாஸ் ஹிவ் போசிடிவே. இ ஜஸ்ட் வாண்டேது டு சரி, டு ச்ச்றேஅம் … பட் இ கொழ்ட்ன்’த.”
“மி டுக்த்டேர்’ச க்ரண்ட்பாதேர் டறேது நாட் டேக் உஸ் இன். நெயக்த்பௌர்ஸ் எவேண்டுஅல்லி ப்றேவேண்டேது தெயர் சில்றேன் பிரோம் ப்ளையிங் வித் மி டுக்த்டேர். மி பிரிஎண்ட்ஸ் திடன்’த வான்ட் டு செ ஹலோ டு மீ.”
தென் மை லோச்ட் ஹேர் சோப் அண்ட் ஷி வாஸ் போர்செது டு வொர்க் இன் ஏ வேகேடப்லே கார்டன் அண்ட் செல் ஹேர் ப்ரோடுசே. பட் ஷி பௌந்து தட் இட் வாஸ் இம்போச்சிப்லே டு செல் ஹேர் ப்ரோடுக்ட்ஸ் பெகுசே தி கோம்முநிட்டி ஹாத் லபெல்லேது தேம் ‘ஐட்ஸ் வேகேடப்லேஸ்’.
தி ச்டிக்ம அண்ட் டிஸ்க்ரிமிநடிஒந் ஷி பாசெது போர்செது மை டு தினக் ஒப் வாய்ஸ் டு எடுக்காதே பெஒப்லே அபௌட் ஹிவ் . ஷி பேகன் டு லுக் இன்டோ ப்ரோக்ரம்மேஸ் இன் ஹேர் ஏரியா அண்ட் ச்டர்டேது பர்டிசிபடிங் இன் தி ஹாய் ஆ கிளப், புண்டேது பி பாமிலி ஹீஅழ்த் இன்டர்நேஷனல், வ்சிச் பிரின்ஸ் ப்ல்திவ் டோகேதேர் போர் எமொடிஒனால் சப்போர்ட்.
மை கோம்ப்லேடேது செவேறல் ட்ரைனிங் கொர்செஸ் ஒர்கநிழேது பி கேர் அண்ட் தி ஹீஅழ்த் பாலிசி இனிதியாடிவே (ஹபி). ஷி நொவ் சாய்ஸ் ஷி பீல்ஸ் மோர் காங்பிதேன்ட் அண்ட் ஷி இஸ் அப்லே டு கேர் போர் ஹெர்ஸெல்ப், அச வெள் அச கொன்செல் அதர் பெஒப்லே. ஷி இஸ் அலசோ ஏ காங்பிதேன்ட் பப்ளிக் ஸ்பீக்கர்.
"பிரோம் தி ஸ்டார்ட், தி பாலிசி ப்ராஜெக்ட் ஹாஸ் சுப்போர்டேது உஸ். வி ஹவே அலசோ றேசெஇவேது ஏ ஸ்மைல் கிராண்ட் பிரோம் தி பாலிசி . . . டு ஈஸ்டப்ளிஷ் தி ஹைபோங் ப்ரிக்த்ட் புடுரே குரூப், வ்சிச் ஹாஸ் நொவ் பீன் ரேனமேது ஒசெதான் லவ்,” மை சைட்.
“வி ஈஸ்டப்ளிஷேது மணி கிரௌப்ஸ் இன் தி ஹைபோங். வி டூ நாட் ஹவே எக்ஸ்பென்செஸ் பட் வி ஸ்டில் ரேசெஇவே டேச்னிகால் சப்போர்ட் பிரோம் தி ஹபி அண்ட் ஹபி இஸ் ஹெல்பிங் உஸ் டு அப்ப்லி போர் புண்டிங் பிரோம் அதர் ஒர்கநிழஅடிஒன்ஸ்.
“வி ஹோபே வி வில் கொந்டிநுஎ டு ரேசெஇவே போத பினன்சியால் அண்ட் டேச்னிகால் சப்போர்ட் சோ தட் வி கேன் ச்ற்றேங்க்தேன் தி க-ஆபரேஷன் அண்ட் நேற்வோர்கிங் பெத்வீன் கிரௌப்ஸ் இன் ஹாய் போன்"இன் ஏப்ரல் ௨00௫, தி கோம்மிட்டீ போர் தி பெஒப்லே ஒப் ஹைபோங் சிட்டி வ்ரோடே மை'ச நாமே இன் தி சிட்டி’ச கோல்ட் புக் அண்ட் கவே ஹேர் ஏ சர்டிபிகேட் ஒப் மெரிட் இன் ரெகொக்நிடிஒந் ஒப் ஹேர் வொர்க் அண்ட் அசிஎவெமெந்ட்ஸ். ஆன் அக்டோபர் ௫, ௨00௬, தி விஎட்நமெஸெ யூத் உணின் அவர்தேது ஹேர் தி யூத் டு லைவ் பெஔடிபுல்ல்ய் அவரது.
[ஹைடன் ௨00௮]
தி கக் டீம் இஸ் சூர்டினடேது பி ஹீஅழ்த் & தேவேலோப்மேன்ட் நெட்வொர்க்ஸ் (ஹைடன்).
வெப்சைட்: வ்வ்வ்.தேகோர்றேச்போண்டேன்ட்.ஒர்க் ஈமெயில்: இந்பொ@தேகோர்றேச்போண்டேன்ட்.ஒர்க்
No comments:
Post a Comment